Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

Đi tìm mẫu cổng tường rào đẹp cho nhà cấp 4

Không chỉ có biệt thự, nhà cao tầng, tòa cao ốc mới cần thiết kế mẫu cổng tường rào đẹp mà nhà cấp 4 giản dị cũng cần phải có sự sáng tạo trong những thiết kế này giúp không gian trở nên gần gũi, thân thiện và  sang trọng.

Nhà 3 gian, 2 chái hay còn gọi là nhà cấp 4 là mẫu nhà phổ biến của người dân vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng. Những ngôi nhà này thường được xây tường rào bằng gạch hay “dậu” – mẫu cổng tường rào đẹp bằng cây xanh quen thuộc ở mỗi làng quê Việt Nam.

Hàng rào bê tông ly tâm – mẫu cổng tường rào bền đẹp

Chất liệu bê tông ly tâm là chất liệu mới được áp dụng cho sản phẩm hàng rào hiên đại, sản xuất dự trên công nghệ quay ly tâm tốc độ cao nổi bật với những ưu điểm:

- Chịu được cường độ cao, phía trong gia cố bằng 3 lõi thép

- Chịu áp lực va đập từ môi trường lớn.

- Chất liệu thân thiện môi trường.

- Vật liệu xanh – Phát triển bền vững trong thiết kế xây dựng

- Độ bền lớn, tiết kiệm thời gian công sức

- Giải pháp tối ưu cho các công trình biệt thự, cao tầng, nhà ống, nhà cấp 4, nhà xưởng….. (Tổng giá trị đầu tư và bảo trì suốt quá trình sử dụng chỉ bằng 1/3 mẫu cổng tường rào đẹp khác.

- Nhiều thiết kế, kiểu dáng đa dạng như: Hàng rào Trụ tháp, hàng rào Trúc sen, hàng rào Thiên ý, hàng rào Vệ binh một/hai lỗ


Hàng rào vệ binh 1 lỗ dành cho nhà cấp 4
Hình ảnh mẫu hàng rào vệ binh 1 lỗ dành cho nhà cấp 4

>>> Xem thêm bài viết: Giá hàng rào bê tông đúc sẵn

Hàng rào sắt  – Mẫu cổng tường rào đẹp chắc chắn

Đây là mẫu cổng rào đẹp nhiều người ưa thích với những điểm cộng sau:

- Chất liệu sắt bền, cứng cáp, chịu được áp lực lớn từ môi trường bên ngoài.

- Thi công dễ dàng, tháo lắp đơn giản, tiết kiệm thời gian thi công do dựng thành khung từ trước.

- Chi phí thấp và tuổi thọ cao.

Mẫu hàng rào sắt dành cho nhà cấp 4
Hình ảnh mẫu hàng rào sắt dành cho nhà cấp 4

Thế nhưng, hàng rào này cũng mang một số điểm trừ, khách hàng cần chú ý:

Nếu hàng rào bê tông ly tâm là mẫu cổng rào đẹp không bị han gỉ nếu gặp mưa, gió, bão táp thì hàng rào sắt lại bị không khí gây oxi hóa dẫn đến han gỉ, theo thời gian lớp sơn bên ngoài cũng bị tróc, khi cầm tay vào cổng dễ gặp phải các vết bẩn, vàng ố của sắt bám vào.

Hàng rào cây xanh kiểu Pháp – Mẫu cổng tường rào đẹp, đưa thiên nhiên tới không gian gia đình
Có 3 hình thức hàng rào cây xanh phổ biến trong kiến trúc Pháp đó là: hàng rào hình khối chữ nhật, hàng rào hình thang – cây cao và hàng rào cây bụi – oval.

Hàng rào cây xanh hình Oval kiểu Pháp
Hàng rào cây xanh hình Oval kiểu Pháp


Trong đó hàng rào hình chữ nhật là hàng rào được ứng dụng nhiều nhất do dễ cắt tỉa. Thế nhưng, nó cũng có hạn chế nhất định như: nhanh chóng trụi lá và thường xuyên bị cắt tỉa, khi chưa trụi lá lại che ánh sáng của ngôi nhà.

Đối với hàng rào hình thanh và hàng rào cây bụi lại không mất quá nhiều thời gian chăm sóc, chúng cũng không hấp thụ quá nhiều ánh sáng nhưng để tạo một mẫu cổng tường rào đẹp, các hàng cây đều đặn, đẹp mắt thì bạn phải kiên nhẫn đợi chờ trong một khoảng thời gian dài chăm bón để cây phát triển đến kích thước bạn mong muốn.

Hàng rào hình thang được cấu thành từ nhiều cây và được cho là giải pháp tối ưu, kín đáo bởi không che quá nhiều ánh sáng của ngôi nhà.

Đối với hàng rào được cấu thành từ những cây bụi thấp hình oval được bố trí và sắp xếp khéo léo, đảm bảo kín đáo cho ngôi nhà.

Nhà cấp 4 với không gian yên tĩnh, áp dụng kiến trúc hàng rào cây xanh này quả là hợp lý và mang sự tươi mới đến không gian sống của gia đình.

>>> Xem thêm bài viết: Hồn Việt với những mẫu thiết kế hàng rào cây xanh tuyệt đẹp!

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét